Biệt Đội Siêu Anh Hùng 4: Hủy diệt

Avengers 4: Annihilation (2019)

Biệt Đội Siêu Anh Hùng (Avengers) phần 4 ra mắt vào tháng 5/2019 sẽ giải quyết triệt để những khúc mắc đã vạch ra suốt 22 bộ phim trước đó của Vụ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Hai tháng sau đó, Người Nhện 2 là khởi đầu hoàn toàn mới dành cho MCU.

Trong phần trước, tên Titan điên rồ luôn bị ám ảnh về sứ mệnh phải "cân bằng" vũ trụ. Sau khi thu thập đủ 6 viên đá vô cực, Thanos khiến nửa thế giới tan biến thành cát bụi chỉ bằng một cái búng tay.

Đương nhiên, các siêu anh hùng dù có siêu năng lực cũng không thoát khỏi biến cố này. Những cái tên như Spider-Man, Black Panther, hầu hết vệ binh dải ngân hà (Guardians of the Galaxy), một số anh hùng thuộc thế hệ hai, đều tan biến trước sự hụt hẫng của khán giả.

Tuy nhiên, phần đông khán giả lập tức nhận ra toàn bộ siêu anh hùng đời đầu bao gồm Hulk, Iron Man, Captain America, Thor, Black Widow không thuộc nửa dân số bị tiêu diệt. Phần phim mới sẽ là lần cuối sáu anh hùng đời đầu được sát cánh chiến đấu trước khi có những cái kết riêng. Tất nhiên, Iron Man, Captain America và đồng đội sẽ nhận được sự giúp đỡ từ Rocket, Ant-Man, và Captain Marvel, nhưng bộ sáu siêu anh hùng trên vẫn là nền tảng.

Nội dung Trailer được Leak:

"Đoạn trailer mở đầu bằng cảnh chiếc găng tay vô cực bị hư hỏng nặng nề trên một cánh đồng. Khi camera đang quay chiếc găng, giọng của Tony vang lên: "Định mệnh của chúng ta là thua cuộc." Trống kèn bắt đầu nổi lên. Chiếc Quinjet hạ cánh xuống vùng đất hoang tàn của Wakanda, với giọng nói của Steve Rogers: "Chúng ta đã đi xa được đến thế này rồi." Tony và Nebula bước ra khỏi máy bay, hội ngộ với các thành viên Avengers còn lại. Steve chào Tony thanh thản trong khi Iron Man thì hoàn toàn sụp đổ, chỉ còn có thể cười nhếch mép buồn rầu với Cap.

Xuất hiện logo của Marvel Studios trên màn hình. Hình ảnh của trận chiến New York năm 2012 được tái hiện. Loki còn đang sốc và bối rối khi đứng trên tòa tháp Stark và rồi một luống sáng xanh lóe lên.

Tại Wakanda, M’Baku lên ngôi vương. Shuri và Banner thì làm việc cho một dự án nào đó trong phòng thí nghiệm. Black Widow ăn mặc chỉnh tề vũ trang tận răng đi tới nhà của Hawkeye từ phần Age of Ultron. Mọi thứ trong nhà đều bị phá hủy và đào xới. Một cảnh xẹt qua cho thấy hình ảnh Thanos đeo trường đao đi dọc thành phố New York.

Cảnh phim tiếp theo rất tối chỉ cho thấy hình thù một người nào đó đội mũ trùm và bắn tên về phía camera. Scott Lang không mặc bộ đồ Người Kiến thì chạy dọc công viên với cháy nổ đì đùng đằng sau lưng. Ngoài không gian, Thor và Valkyrie lên tàu của người Kree, Thor nói: "Nếu những câu chuyện là thực thì cô là hy vọng cuối cùng của chúng tôi. Nếu "hy vọng" là thứ gì đó còn tồn tại trên cõi đời này."

Tony Stark lúc này đã già hơn và kiên định hơn, đang đi tới trụ sở của SHIELD tại New York và xách theo chiếc vali da cam. Bruce Banner mặc mỗi chiếc quần đang chạy trốn khỏi thứ gì đó. Ant-Man xuất hiện tại một nơi hẻo lánh và buông câu chửi thề vì quá sửng sốt. Trong khi đó, Rocket và Nebula đang thử nghiệm vũ khí gì đó trong phòng thí nghiệm. Chú gấu rác vui vẻ hỏi: "Khi nào chúng ta được xài cậu bé hư này đây?" Cả hai cùng mỉm cười và đập tay với nhau. Cảnh phim tiếp theo, Iron Man trong bộ đồ nanotech vàng và đỏ cùng Hulk - từ trên trời rơi xuống - đối đầu với Thanos. Thanos mỉm cười với Hulk và gã khổng lồ xanh cũng đáp duyên bằng một nụ cười.

War Machine, Nat, và Steve giáp trụ sẵn sàng đang bị bao vây bởi băng đảng mafia Nhật Yakuza. Hawkeye (Ronin) đi qua đám người và gặp các Avengers. Natasha và Clint trao nhau cái nhìn đầy lo lắng.

Tiếp theo, Wong nói chuyện với hồn ma của Doctor Strange tại Thánh Điện thông qua cửa không gian. Đoạn phim cắt về cảnh New York hậu tận thế, với Tony Stark (tóc đã bạc) cùng Ant-Man đứng đó. Captain Marvel thì đang vận hết "nội công", cả cơ thể phát sáng, Thanos trong viên Soul Stone nhìn Gamora hét vào mặt gã, còn Loki và Thor thì đánh Chitauri cùng nhau. Tony đưa cho Steve chiếc khiên mới trong phòng ngai Wakanda.

Cảnh phim chuyển tới Tony và Scott Land, khi Tony mở chiếc vali màu da cam và Scott trao cho anh chiếc vòng tay phát sáng. Stark đã hỏi lại đầy bàng hoàng: "Điều này tại sao lại có thể được?" Cả hai du hành vào Lượng Tử Giới, trở về trận chiến New York năm 2012. Cảnh cuối cùng là một viên đá vô cực đã biến mất khỏi chiếc găng tay hư nát của Thanos. Hắn đột ngột đứng dậy và mặc giáp. Khuôn mặt của Thanos đang từ tức giận cực điểm bỗng lại hóa nụ cười đầy đe dọa."

 

         0 / 0 lượt

4  180 phút 2019 15,735 lượt xem

Biệt Đội Siêu Anh Hùng 4: Hủy diệt
Bình luận
Đang tải bình luận...